Du khách du lịch nước Úc có biết ý nghĩa quốc kỳ (Australia)

Cờ nước Úc lồng cờ Vương quốc Anh

Quốc kỳ nước Australia sở hữu nền màu sắc lam, sở hữu chứa chấp quốc kỳ Vương quốc Anh (còn mang tên gọi phổ cập là Union Jack) ở góc cạnh bên trên nằm trong phía bên trái và một ngôi sao sáng 7 cánh white color ở tức thì bên dưới, thông thường được gọi là ngôi sao sáng Thịnh vượng công cộng. Cờ Union Jack biểu tượng mang lại côn trùng contact lịch sử vẻ vang của nước Australia với Vương quốc Anh và sự trung thành với chủ với Đế quốc Anh, rằng nước Australia mặc dù thế này cút nữa cũng là 1 phần của nước mẹ Anh, ở trong khối liên hợp Anh.

Bạn đang xem: Du khách du lịch nước Úc có biết ý nghĩa quốc kỳ (Australia)

Cờ này được lựa chọn và treo lên phen đầu năm mới 1901, tuy vậy nhập thời gian đó, ngôi sao sáng Thịnh vượng công cộng chỉ mất 6 cánh, đại diện thay mặt cho những nằm trong địa. Cánh loại 7 được thêm vô từ thời điểm năm 1908, biểu tượng mang lại Papua và ngẫu nhiên bờ cõi này nhập sau này. Sau khi Papua không hề nằm trong quyền trấn áp của nước Australia, 7 cánh của ngôi sao sáng khối Thịnh vượng công cộng biểu tượng mang lại 6 tè bang và những vùng bờ cõi.

Flag nuoc uc

Năm ngôi sao sáng white color xuất hiện nay bên trên cờ của nước Úc

Cờ còn tồn tại hình hình họa đại diện thay mặt chòm sao Nam Thập Tự (Southern Cross) ở góc cạnh nên, được tạo hình kể từ 4 ngôi sao sáng rộng lớn 7 cánh và một ngôi sao sáng nhỏ 5 cánh, toàn bộ đều white color. Chòm sao này chỉ xuất hiện nay ở phân phối cầu nam giới, biểu tượng mang lại vùng địa lý của nước Australia. Nhà kiến thiết lá cờ, Ivor Evans cũng có thể có dự định vẽ 4 ngôi sao sáng rộng lớn đại diện thay mặt mang lại 4 tiết hạnh - vô tư, thận trọng, chừng đỗi và gan góc.

Các ngôi sao sáng kể từ bên trên xuống bên dưới bên trên hình quốc kỳ nước Australia là:

Sao Gamma Crucis – 7 cánh

Sao Delta Crucis – 7 cánh

Sao Beta Crucis – 7 cánh

Sao Epsilon Crucis – 5 cánh (Nhỏ nhất)

Sao Alpha Crucis – 7 cánh

Cờ Úc sở hữu ngôi sao sáng 7 cánh

Một ngôi sao sáng 7 cánh white color lớn số 1 ở tức thì bên dưới, thông thường được gọi là ngôi sao sáng Thịnh vượng công cộng, đại diện thay mặt mang lại 6 tè bang song lập và một khu vực tự động trị ở phía Bắc nước này. Sáu tè bang của nước Australia là:

New South Wales, thủ phủ là thành phố Hồ Chí Minh Sydney

Tasmania, thủ phủ là thành phố Hồ Chí Minh Hobart

Xem thêm: [Hoa Tết 2024] Cách cắm hoa cúc trên đĩa, để ban thờ đơn giản cực sáng tạo

Victoria, thủ phủ là thành phố Hồ Chí Minh Melbourne

Queensland, thủ phủ là thành phố Hồ Chí Minh Brisbane

Western Australia, thủ phủ là thành phố Hồ Chí Minh Perth

South Australia, thủ phủ là thành phố Hồ Chí Minh Adelaide

Các phần bờ cõi tự động trị của nước Australia bao gồm sở hữu 2 phần bờ cõi bên trên phần châu lục nước Australia và 7 bờ cõi ko phía trên châu lục Australia:

- Hai phần bờ cõi bên trên phần châu lục nước Australia là: Australian Capital Territory, là điểm sở hữu thành phố Hồ Chí Minh Canberra - thủ đô nước Australia và Northern Territory, thủ phủ là thành phố Hồ Chí Minh Darwin.

- Bảy bờ cõi tự động trị ko phía trên châu lục nước Australia là:

Nhóm hòn đảo Ashmore và Cartier Islands

Australian Antarctic Territory

Christmas Island

Flying Fish Cove

Cocos (Keeling) Islands

Coral Sea Islands Territory

Xem thêm: Inflagic, thuốc biệt dược, VD-34496-20 - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CPC1 HÀ NỘI

Heard Island và McDonald Islands

Jervis Bay Territory

Tổng hợp

BÀI VIẾT NỔI BẬT