Du học và xuất khẩu lao động Nhật, đâu sẽ là lựa chọn đúng đắn - Trung tâm tiếng nhật Hawaii - HAWAII 日本語 センター

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HAWAII VIÊT NAM
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
ƯU ĐÃI 10% cho tất cả khóa học tiếng Nhật tại trung tâm
thời gian áp dụng 01/09-05/09/2017
Lh: 0988 910 513 - 02466 868 461

 

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Like facebook - 愛好 フェイスブック

Hỗ trợ trực tuyến - 補助する

  • Mr. Nam
    0988 910 513
  • CSKH
    0466 868 461

LƯỢT XEM

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 499

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11794

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 970470

Trang chủ » Tin tức » TIN TỨC NHẬT BẢN - 日本ニュース

Du học và xuất khẩu lao động Nhật, đâu sẽ là lựa chọn đúng đắn?

Thứ ba - 07/07/2015 09:42
Thời buổi kinh tế khó khăn, trong khi Việt Nam là một trong những quốc gia mà đồng tiền trượt giá đáng kể. Chính vì lý do này mà không ít học sinh sinh viên chọn con đường đi Nhật để tích lũy tài chính cho mình. Nhưng điều đáng chú ý ở đây là giữa du học và xuất khẩu lao động Nhật thì đâu mới là con đường nên đi? Hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu và nhược điểm của hai hình thức này để có sự lựa chọn thông thông minh cho chính mình.


Làm thủ tục và chi phí thì hình thức nào đơn giản hơn?

Để có thể đi du học ở Nhật Bản, các bạn sẽ phải bắt đầu học tiếng tại các trung tâm Tiếng Nhật trong vòng 4 tháng, thi và lấy bằng sau đó làm thủ tục hồ sơ cá nhân và bạn sẽ không phải khám sức khỏe. Khoản chi phí cho cả quá trình là khoảng 7.000 – 12.000 USD và không cần đặt cọc.

 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hình thức xuất khẩu lao động có phần tiết kiệm hơn, họ chỉ phải bỏ ra số tiền trong khoảng 5.500 – 6.000 USD(đặt cọc 3.000 USD) nhưng đổi lại những thành viên này sẽ phải kiểm tra sức khỏe, cân năng, chiều cao, nộp đủ hồ sơ cá nhân và học tiếng tại các trung tam Tieng Nhat trong vòng 6 tháng.

Du học nhật bản

Rõ ràng là đối với những bạn tự tin về kỹ năng và sức khỏe của mình thì hình thức xuất khẩu lao động sẽ giúp bạn tiết kiệm được cơ số tiền đấy.

Công việc và cuộc sống tại Nhật

Đối với các bạn sinh viên du học sẽ chỉ làm việc 4h/ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Mức thu nhập rơi vào khoảng 26-30 triệu đồng/tháng. Trừ tất cả các khoản sinh hoạt, ăn uống, họ có thể tích góp còn được 17-21 triệu/tháng.

Đối tượng lao động xuất khẩu có phần vất vả hơn, họ sẽ phải làm 8h/ngày, có thể làm cả thứ 7 và chủ nhật với thu nhập khoảng 16 triệu đồng/tháng(đã trừ tất cả các khoản chi phí phát sinh).


Công việc và cuộc sống tại Nhật Bản

Xét về lĩnh vực thu nhập, du học sinh có nhiều ưu thế hơn. Nhưng họ sẽ phải sắp xếp thời gian một cách thông minh để vừa có thể hoàn thành công việc, vừa có thể học tập tốt.

Xuất cảnh và quản lý

Đối tượng du học sinh có thể xuất cảnh trong thời gian khoảng 5-6 tháng và có thể được về nước vào các dịp lễ. Trong khi đó, thành viên xuất khẩu lao động không được về nước trong các dịp lễ tết, thời gian xuất cảnh từ 6-12 tháng(cũng có thể hơn). Và điều đáng chú ý là lao động xuất khẩu sẽ chịu sự quản lý chặt sẽ trong suốt thời gian trong hợp đồng.

Học tập và ngôn ngữ

Du học sinh ngoài việc học tập ở ngoài thì sẽ được giao tiếp với rất nhiều người nước ngoài, chính vì thế ngay ban đầu bạn cần chọn cho mình những trung tâm tiếng nhật chất lượng để có vốn từ tốt nhất. Nhưn lao động xuất khẩu chỉ được tiếp xúc với người trong khuôn khổ công việc, bởi vậy khả năng giao tiếp của họ có phần bị hạn chế hơn.

Định hướng tương lai


Định hướng nghề nghiệp tại Nhật Bản

Du học sinh có thể ở lại Nhật tối thiểu 5 năm 3 tháng, tối đa là 7 năm và cũng có thể là vô thời hạn nếu được quyền pháp lý. Sau khi tốt nghiệp họ có thể về nước hoặc tiếp tục làm việc tại Nhật. Thiệt thòi hơn, những đối tượng lao động xuất khẩu chỉ làm theo dạng hợp đồng, nên khi kết thúc hợp đồn họ sẽ phải về nước. Và sau khi trở về nước họ có thể làm công nhân, hoặc những công việc phù hợp với trình độ và khẳ năng của mình.

Như vậy, du học sinh vừa có thể tích lũy vốn cho mình, có có định hướng lâu dài cho tương lai. Còn những thành viên xuất khẩu lao động chỉ phù hợp với những người muốn rèn luyện chuyên sâu về công việc hay cũng cố tài chính cho chính mình.
 


Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Nhật Hawaii

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[FACEBOOK]
 
phat am tieng anh bang hieu alu thi cong phong karaoke cho thuê container cam gao nguyen chat tphcm
thiet ke ho ca koi mai hien di dong cong ty to chuc su kien thang may tai hang thang mang tai khach