Cách học bảng chữ cái tiếng nhật hiệu quả - Trung tâm tiếng nhật Hawaii - HAWAII 日本語 センター

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HAWAII VIÊT NAM
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
ƯU ĐÃI 10% cho tất cả khóa học tiếng Nhật tại trung tâm
thời gian áp dụng 01/09-05/09/2017
Lh: 0988 910 513 - 02466 868 461

 

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Like facebook - 愛好 フェイスブック

Hỗ trợ trực tuyến - 補助する

  • Mr. Nam
    0988 910 513
  • CSKH
    0466 868 461

LƯỢT XEM

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 511

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 969772

Trang chủ » Tin tức » THÔNG TIN NỘI BỘ - 日本音楽

Cách học bảng chữ cái tiếng nhật hiệu quả

Thứ ba - 17/03/2015 02:12
Cách học bảng chữ mềm hiragana trong tiếng Nhật

Hầu hết các bạn khi bắt đầu học tiếng Nhật đều gặp khó khăn bởi phải nhớ quá nhiều bảng chữ cái như Hiragana, Katakana, romaji và sau này còn phải nhớ cả mặt chữ hán. Tuy nhiên may mắn bởi cả hai bảng chữ này đều có phiên âm ra chữ romaji hay chính là chữ cái latin mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Giảm được một khó khăn so những quốc gia không sử dụng chữ cái latin mà muốn học tiếng Nhật rồi nhỉ.
Hãy học bảng chữ cái một cách tự nhiên, ta sẽ nhớ được lâu và vận dụng được linh hoạt hơn. Từ kinh nhiệm ít ỏi của bản thân trong việc học tiếng Nhật mình xin chia sẻ một vài mẹo sau:
-         Viết từng chữ một và dán chúng ở bất cứ nơi nào mà bạn hay lui tới: trên mặt tủ quần áo, mặt sau của điện thoại, tủ lạnh, khu vực nấu nướng và tất nhiên trên mặt bàn học
-         Hoặc bạn có thể sử dụng những thẻ flashcard tự chế. Những mảnh giấy màu nhỏ bằng 2 ngón tay. Mặt trước viết chữ, mặt sau sẽ ghi cách đọc, đục lỗ rồi xâu vào trong một sợ dây ruy băng sẽ giúp bạn dễ dàng lật qua lật lại. Hãy mang nó đi bất cứ đâu và học bất cứ lúc nào có thể: Ngồi trên xe buýt, trước giờ đi ngủ, đứng chờ ai đó hay 5p trong giờ ra chơi… đều rất có ích.
-         Chơi một số trò trơi trên mạng hoặc rủ bạn bè tìm chơi tìm chữ trong giáo trình hoặc logo sẽ là cách hiệu quả để bạn nhớ được mặt chữ.
-         Nếu có gặp quá nhiều khó khăn vì lần đầu tiếp xúc với chữ tượng hình. Hãy tưởng tưởng càng nhiều càng tốt. VD: chữ くgiống dấu nhỏ hơn, chữ へgiống ngọn núi, chữ けgiống thanh kiếm... 
-         Và khi đã nhớ sơ sơ được tất cả các chữ trong bảng chữ cái. Hãy mang giáo trình ra và đọc tất cả nội dung trong đó dù có không hiểu. Chữ nà không nhớ hãy xem lại ngay. 10 lần không nhớ thì 20  lần. điều này sẽ chẳng thiệt đi đâu vì không chỉ thuộc được mặt chữ mà phản xạ đọc của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy
-         Đặc biệt chú ý đến những chữ giống nhau và tìm cách để phân biệt chúng. Chỉ cần để ý một chút là mọi thứ sẽ dễ dàng ngay.
-         Và điều cuối cùng mà chính mình đã từng dùng để thúc ép bản thân là lúc nào cũng nhớ: “đứa bạn bảo nó học bảng chữ cái trong có hai tuần”.:-)

 
Chúc các bạn học tốt !!!

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng nhật Hawaii

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[FACEBOOK]
 
phat am tieng anh bang hieu alu thi cong phong karaoke cho thuê container cam gao nguyen chat tphcm
thiet ke ho ca koi mai hien di dong cong ty to chuc su kien thang may tai hang thang mang tai khach