Việt, Nhật sẽ là điểm sáng khoa học công nghệ ở châu Á - Trung tâm tiếng nhật Hawaii - HAWAII 日本語 センター

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HAWAII VIÊT NAM
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
ƯU ĐÃI 10% cho tất cả khóa học tiếng Nhật tại trung tâm
thời gian áp dụng 01/09-05/09/2017
Lh: 0988 910 513 - 02466 868 461

 

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Like facebook - 愛好 フェイスブック

Hỗ trợ trực tuyến - 補助する

  • Mr. Nam
    0988 910 513
  • CSKH
    0466 868 461

LƯỢT XEM

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 505

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 969766

Trang chủ » Tin tức » THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ - 技術世界

Việt, Nhật sẽ là điểm sáng khoa học công nghệ ở châu Á

Thứ sáu - 07/11/2014 07:13
Cựu thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama hy vọng Việt Nam và Nhật Bản sẽ là hai quốc gia trọng điểm về khoa học công nghệ ở châu Á.

Sáng 19/6, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo: "Hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Nhật Bản: thành tựu và triển vọng". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung đánh giá kết quả hợp tác nghiên cứu chung trong thời gian qua, và định hướng các lĩnh vực ưu tiên hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về khoa học công nghệ trong thời gian tới.

Đại diện phía Nhật Bản, ông Yukio Hatoyama, nguyên thủ tướng Nhật kiêm Chủ tịch Viện nghiên cứu Khối cộng đồng Đông Á, cũng hy vọng thời gian tới Việt Nam và Nhật Bản sẽ là hai quốc gia trọng điểm về khoa học công nghệ ở châu Á.


Việt - Nhật sẽ là điểm sáng khoa học công nghệ ở châu Á
 
Mô hình Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Đây là dự án thực hiện dưới sự giúp đỡ nguồn vốn ODA của Nhật Bản. (Ảnh: VNSC)
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân thì nhận định, hợp tác khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã đạt những bước tiến đáng khích lệ trong thời gian qua. "Thông qua các chương trình, dự án hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam - Nhật Bản, nhiều vấn đề trong lĩnh vực mà hai nước cùng quan tâm đã từng bước được giải quyết, đồng thời góp phần đáng kể vào việc nâng cao năng lực và tiềm lực khoa học công nghệ Việt Nam”, ông Quân nói.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Quân, Việt Nam và Nhật Bản cùng hợp tác ở nhiều lĩnh vực, từ khoa học xã hội, khoa học tự nhiên cho đến khoa học kỹ thuật, đặc biệt là chuyển giao công nghệ cao từ Nhật Bản cho Việt Nam. "Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam xây dựng khu công nghệ cao ở Hòa Lạc, là đối tác trong lĩnh vực điện hạt nhân, công nghệ vũ trụ", ông Quân nói.

Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao nỗ lực của Nhật sau sự cố thảm họa sóng thần, nhưng Nhật vẫn hỗ trợ Việt Nam trong nguồn vốn vay, và Việt Nam cũng đang cố gắng sử dụng nguồn vốn đó tốt nhất. Người đứng đầu Bộ Khoa học và Công nghệ mong muốn, Nhật Bản dành thêm nguồn vốn ODA hỗ trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức đã trưng bày một số kết quả, sản phẩm hợp tác nghiên cứu về khoa học và công nghệ hai nước, cũng như giới thiệu một số công nghệ mới.

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng nhật Hawaii

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[FACEBOOK]
 
phat am tieng anh bang hieu alu thi cong phong karaoke cho thuê container cam gao nguyen chat tphcm
thiet ke ho ca koi mai hien di dong cong ty to chuc su kien thang may tai hang thang mang tai khach