Bí quyết luyện thi tiếng nhật JLPT - Trung tâm tiếng nhật Hawaii - HAWAII 日本語 センター

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HAWAII VIÊT NAM
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
ƯU ĐÃI 10% cho tất cả khóa học tiếng Nhật tại trung tâm
thời gian áp dụng 01/09-05/09/2017
Lh: 0988 910 513 - 02466 868 461

 

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Like facebook - 愛好 フェイスブック

Hỗ trợ trực tuyến - 補助する

  • Mr. Nam
    0988 910 513
  • CSKH
    0466 868 461

LƯỢT XEM

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 506

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11801

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 970477

Trang chủ » Tin tức » LUYỆN THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT

Bí quyết luyện thi tiếng nhật JLPT

Thứ sáu - 26/12/2014 11:20
Kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật JLPT đó chính là luyện tập và làm đề thật nhiều.

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tiếng nhật JLPT thì đó là một quá trình dài kiên trì luyện tập chứ không phải là một hai tuần làm đề trước khi thi nhé.
Để giúp các bạn có them kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật JLPT sau đây mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật của mình hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn chinh phục kỳ thi JLPT với điểm số cao nhất.

Điều đầu tiên: khá là quan trọng đó chính là Từ vựng

Hầu hết các bạn đều sợ phần này. Vì mỗi mốc đều có số lượng từ vựng và chữ kanji cần nhớ nhất định vì vậy việc học từ vựng đòi hỏi phải chăm chỉ , học hang ngày thì các bạn mới có vấn từ vựng tốt được.
Các bạn hãy tự tạo cho mình một thói quen học từ vựng hang ngày vì khi vốn từ vựng của các bạn nhiều thì trong lúc thi JLPT các bạn sẽ có khả năng chọn đáp án đúng cao hơn. Khi đã học tốt từ vựng thì chúng ta nên chuyển sang bước 2.

Bước 2: Ngữ Pháp

Ngữ pháp thường là phần thi dễ nhất trong bài thi . Phần này kiểm tra kỹ năng  ngữ pháp tiếng nhật được yêu cầu trong cấp độ của bạn dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng. Cách dung bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, thể hiện tại hay là quá khứ,…
Khi các bạn đã hiểu ý nghĩa và cách dung của từng cấu trúc ngữ pháp , cũng như đã luyện tập với các  câu ngữ pháp trong giáo trình học thì sẽ không khó để các bạn có thể kiếm điểm cao trong phần thi này. Ngoài việc đó ra thì việc lắm ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn đọc hiểu bài thi một cách tốt hơn. từ đó có thể giúp bạn đưa ra những câu trả lời chuẩn xác nhất.

Bước 3: Đọc hiểu

Phần này được chú ý hơn trong các cấp độ JLPT N2,N1. Nhiều bạn trong khi thi phần đọc hiểu của họ điểm thường bị kéo xuống bởi phần này vì nó chiếm nhiều điểm nhất. Có thể do phần này chứa nhiều chữ kanji chưa được học  trong các bài đọc mà họ không quen hoặc là chưa từng gặp trước. Cũng chính vì phần này là phần khó ghi điểm nên mình khuyên các bạn hãy làm phần từ vựng và ngữ pháp trước sau đó cuối cùng mới làm phần này.
Nếu bạn đọc chậm thì hay đọc từng đoạn ngắn một và nên bắt đầu đọc và trả lời câu hỏi từ cuối bởi vì thường thì 2 bài đọc đầu tiên là phần dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất.
Điểm mẫu chốt không phải là các bạn hiểu hết bài đọc mà khi thi thì các bạn nên đọc câu hỏi trước rồi tìm kiếm câu trả lời trong bài đọc. đây là cách tiết kiệm thời gian và kiếm điểm dễ dàng hơn. Và tất nhiên để kiếm điểm trong phần thi này thì các bạn phải có ngữ pháp tốt cũng như vốn từ vựng và chữ kanji thì các bạn sẽ hiểu nghĩa câu đúng thực tế hơn và dễ dàng trả lời câu hỏi hơn.

Bước 4: Nghe hiểu

Nghe là một phần khó nhất với các bạn tham dự kỳ thi tiếng nhật JLPT. Vì mỗi bài thi các bạn chỉ được nghe một lần để nghe câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi các bạn chưa kịp nghe câu hỏi hay là quên câu hỏi hoặc là không hiểu chúng một chút nào. vậy phải làm sao để cải thiện kỹ năng nghe của các bạn !!!
Một cách duy nhất đó là nghe thật nhiều, nghe qua đài, video, ca nhạc, phim ảnh nhật bản,…
Các bạn hay thực hiện theo các bước sau:
·         Nghe ít nhất là 5 lần không nhìn vào lời thoại
·         Sau khi đọc lời thoại 1 lần nghe ít nhất là 5 lần
·         Vừa nghe vừa đọc lời thoại ít nhất 3 lần
·         Không nhìn lời thoại cố gắng đọc to những gì bạn nghe được trong 5 lần liên tiếp
·         Nghe theo cách này rất tốn thời gian nhưng mà nó sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe sau một thời gian luyện tập.
 
Trên đây là những chia sẻ của mình về kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật JLPT. Chúc các bạn sẽ học tập tốt và chinh phục thành công mức JLPT của mình nhé.


Trung tam tieng Nhat Hawaii tiếng Nhật cho mọi người!


Từ khoá tìm kiếm: Trung tam day tieng nhathọc tiếng nhật tại hà nộihoc tieng nhat tai ha noixuat khau lao dong nhat banluyện thi tiếng nhậttiếng nhật giao tiếp
 

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng nhật Hawaii

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn

Những tin mới hơn

[FACEBOOK]
 
phat am tieng anh bang hieu alu thi cong phong karaoke cho thuê container cam gao nguyen chat tphcm
thiet ke ho ca koi mai hien di dong cong ty to chuc su kien thang may tai hang thang mang tai khach