Học tiếng Nhật thật dễ - Trung tâm tiếng nhật Hawaii - HAWAII 日本語 センター

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HAWAII VIÊT NAM
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
ƯU ĐÃI 10% cho tất cả khóa học tiếng Nhật tại trung tâm
thời gian áp dụng 01/09-05/09/2017
Lh: 0988 910 513 - 02466 868 461

 

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Like facebook - 愛好 フェイスブック

Hỗ trợ trực tuyến - 補助する

  • Mr. Nam
    0988 910 513
  • CSKH
    0466 868 461

LƯỢT XEM

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 540

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 969801

Trang chủ » Tin tức » HỌC TIẾNG NHẬT

Học tiếng Nhật thật dễ

Thứ tư - 10/06/2015 06:27
Phương pháp học tiếng Nhật cực hiệu quả là bạn tự mình đứng trước gương và tập những đoạn hội thoại xã giao đơn giản.
Ngoài việc đăng kí học tại các trung tâm tiếng Nhật thì 5 bước sau giúp bạn có thể chinh phục Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học.

Học tiếng nhật thật dễ

Ø  Bước 1: Luyện phát âm chuẩn
     Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng
Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều người nhầm lẫn và phát âm sai.
Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển hoặc nghe audio, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.
 
Ø  Bước 2: Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ
 
Học tiếng nhật thật dễ tại trung tâm tiếng nhật Hawaii
 
      Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là vì nó viết ngay dưới “màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh” nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.
 
Ø  Bước 3 Tự nói chuyện với mình, tập hát và nghe thật nhiều phim
 
      Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của bạn mãi chẳng thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “Ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngài nên các bạn cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của mình được thể hiển. Để đến khi cần nói thì lại chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại lưu loát được. Phương pháp học tiếng Nhật cực hiệu quả là bạn tự mình đứng trước gương và tập những đoạn hội thoại xã giao đơn giản.
 
 
Phương pháp học tiếng nhật
 
 
Ø  Bước 4 Tập hát và nghe thật nhiều phim
       Một kinh nghiệm hiệu quả bất ngờ nữa là: Nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật. Nghe và bắt chước hát theo nhạc sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất mà lại cực dễ nhớ nữa chứ. Rủ bạn bè cùng xem một bộ phim đang “hot” một cách xả xì trét vô cùng hiệu quả mà lại học được biết bao nhiêu từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng... rất khó để học thuộc lòng, quả là một công đôi việc. Tuy nhiên, đừng quá mê phim và nghe nhạc thả ga mà quên mất “công đoạn” thực hành vô cùng quan trọng đấy nhé.
 
Ø  Bước 5 Thường xuyên viết và học thuộc những mô hình câu thường dùng.
       Học tiếng Nhật không nên "vơ đũa cả nắm", nên nắm những điểm cốt lõi. Nhìn từ kết cấu của ngoại ngữ, nắm được những cấu trúc câu thường dùng là rất quan trọng. Trong câu thường có từ, ngữ pháp cú pháp và tập quán.
 
Để được hỗ trợ, tư vấn phương pháp học hiệu quả nhất bạn vui lòng liên hệ Trung tâm tiếng Nhật Hawaii số 112- Khuất Duy Tiến – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline: 0969 511 589 – 0909 181 968.
Email: trungtamtiengnhathawaii@gmail.com

Tác giả bài viết: Hoàng Trang

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[FACEBOOK]
 
phat am tieng anh bang hieu alu thi cong phong karaoke cho thuê container cam gao nguyen chat tphcm
thiet ke ho ca koi mai hien di dong cong ty to chuc su kien thang may tai hang thang mang tai khach