Nhật Bản tăng cường tuyển dụng tu nghiệp sinh Việt Nam - Trung tâm tiếng nhật Hawaii - HAWAII 日本語 センター

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HAWAII VIÊT NAM
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
ƯU ĐÃI 10% cho tất cả khóa học tiếng Nhật tại trung tâm
thời gian áp dụng 01/09-05/09/2017
Lh: 0988 910 513 - 02466 868 461

 

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Like facebook - 愛好 フェイスブック

Hỗ trợ trực tuyến - 補助する

  • Mr. Nam
    0988 910 513
  • CSKH
    0466 868 461

LƯỢT XEM

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 710

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11403

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 970079

Trang chủ » Tin tức » TIN TỨC NHẬT BẢN - 日本ニュース » Du học và xuất khẩu

Nhật Bản tăng cường tuyển dụng tu nghiệp sinh Việt Nam

Thứ tư - 05/11/2014 05:49
Nhật Bản tăng cường tuyển dụng tu nghiệp sinh Việt Nam...
 
Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết, sau thảm họa động đất, sóng thần, Nhật Bản đánh giá cao tu nghiệp sinh (TNS) Việt Nam vì tinh thần làm việc và những hành động chia sẻ mất mát với người dân Nhật. Nước này sẽ tăng cường tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam trong thời gian tới
 


Rộng của đón tu nghiệp sinh việt nam tại nhật bản
Tu nghiệp sinh Việt Nam tại xí nghiệp tỉnh Ishikawa Nhật Bản
 
Coi trọng tu nghiệp sinh Việt Nam
 
Ông Lê Văn Thanh cho biết, sau khi xảy ra thảm họa động đất sóng thần, tu nghiệp sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản vẫn không hoang mang. Đa số tu nghiệp sinh Việt Nam tham gia làm việc bình thường và đăng ký làm thêm giờ không nhận lương để góp phần xoa dịu nỗi đau với người dân Nhật Bản. Tình cảm đó của TNS Việt Nam đã được Chính phủ Nhật Bản đánh giá rất cao và mong muốn gia tăng tiếp nhận TNS Việt Nam trong năm tài khóa 2011.
 
Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản cũng cho biết, sau thảm họa động đất sóng thần, hình ảnh tu nghiệp sinh Việt Nam đang gây ấn tượng hơn so với TNS một số nước khác.
 
Theo ông Thanh, hiện có khoảng 18.000 TNS Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản. Trước đây, khi lao động Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật, năm thứ nhất họ chỉ được hưởng trợ cấp tu nghiệp, đến năm thứ hai và thứ ba mới được hưởng lương nên thu nhập không cao. “Hiện, theo quy định mới của Nhật Bản, ngay từ năm thứ nhất, tu nghiệp sinh được coi là thực tập sinh và được nhận lương như lao động bản địa nên thu nhập cao hơn” – ông Thanh nói. Theo ông Thanh, trung bình, một TNS, sau khi đã trừ các chi phí, mỗi tháng nhận được khoảng 80.000 yên (tương đương với khoảng 20 triệu đồng).
 
Đại diện Phòng Thị trường (Cục Quản lý lao động ngoài nước) cũng cho biết, trong 4 tháng đầu năm, có nhiều nghiệp đoàn của Nhật Bản sang Việt Nam trực tiếp tuyển lao động. Chính vì thế, riêng trong tháng 4, đã có gần 600 lao động được đưa sang Nhật Bản tu nghiệp.
 
Đơn hàng nhiều, lương cao
 
Ông Nguyễn Xuân Vui – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty Cổ phần dịch vụ và thương mại Hàng không (Airseco) cho biết, Cty đang cần 200 tu nghiệp sinh cho các nghiệp đoàn tại Nhật Bản, làm việc trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất phụ tùng ô tô (bọc da, dán giả da ghế ô tô), tiện kim loại, đúc – tiện, mạ – đúc…
 
Ông Vũ Công Bình – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực (LOD) cũng cho biết, đang tuyển khoảng 300 lao động sang tu nghiệp tại Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực như sửa chữa đóng tàu, chế biến nông sản, cơ khí. Ngoài ra, một số Cty khác cũng đang tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản với số lượng lớn.
 
Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Nhật Bản là thị trường tốt, cho thu nhập cao. Thực tế, trong tổng số 14 nước có TNS đang làm việc tại Nhật Bản, số lượng TNS Việt Nam xếp thứ hai sau Trung Quốc.
 
Điều kiện để được đi Nhật là nam- nữ, tuổi từ 19-30, có sức khỏe tốt. Người tham gia đơn hàng đi Nhật bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Ưu tiên những người đã có tay nghề. Chi phí đi Nhật (tùy theo quy định của các Cty) nhưng trung bình là 8.000 USD. Thời gian làm việc 3 năm

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng nhật Hawaii

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn

Những tin mới hơn

[FACEBOOK]
 
phat am tieng anh bang hieu alu thi cong phong karaoke cho thuê container cam gao nguyen chat tphcm
thiet ke ho ca koi mai hien di dong cong ty to chuc su kien thang may tai hang thang mang tai khach