Thủ Tướng Nhật Bản Tài Trợ 50 triệu USD - Trung tâm tiếng nhật Hawaii - HAWAII 日本語 センター

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HAWAII VIÊT NAM
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
ƯU ĐÃI 10% cho tất cả khóa học tiếng Nhật tại trung tâm
thời gian áp dụng 01/09-05/09/2017
Lh: 0988 910 513 - 02466 868 461

 

BÀI MỚI ĐĂNG - 最新記事

Like facebook - 愛好 フェイスブック

Hỗ trợ trực tuyến - 補助する

  • Mr. Nam
    0988 910 513
  • CSKH
    0466 868 461

LƯỢT XEM

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 484

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11069

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 969745

Trang chủ » Tin tức » TIN TỨC NHẬT BẢN - 日本ニュース » Chính trị

Thủ Tướng Nhật Bản Tài Trợ 50 triệu USD

Thứ sáu - 07/11/2014 07:27
THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN SHINZO ABE CAM KẾT VIỆN TRỢ NHÂN ĐẠO 50 TRIỆU USD ĐỂ NGĂN CHẶN CUỘC KHỦNG HOẢNG NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO
NEW YORK - Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ 5 ngày 25 tháng 9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Nhà nước Hồi giáo đang tỏ thái độ như "một mối đe dọa nghiêm trọng đến trật tự quốc tế" và cam kết sẽ viện trợ nhân đạo 50 triệu USD khẩn cấp ở Trung Đông.
Các nhà lãnh đạo thế giới đã tập trung tại New York vào một thời điểm rất quan trọng; khi mà cộng đồng quốc tế đang phải vật lộn với ba vấn đề lớn – nhà nước của nhóm Hồi giáo cực đoan, cuộc khủng hoảng ở Ukraine và sự bùng nổ của virus Ebola ở Tây Phi.
Thủ tướng Abe đã nói “Việc quan trọng bây giờ là ngăn chặn tận gốc chủ nghĩa cực đoan cùng với việc nhanh chóng đáp ứng cho cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực". Chỉ vài ngày sau khi khởi động các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu chống lại mục tiêu là các Nhà nước Hồi giáo ở Syria. Ông Shinzo Abe cho biết "Để hỗ trợ cho vấn đề này, Nhật Bản sẽ thực hiện viện trợ khẩn cấp 50 triệu USD ngay lập tức".
Không thể có những đóng góp quân sự bởi Hiến pháp hòa bình, nên Nhật Bản sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính ở Iraq và các nước láng giềng. Đối với dịch bệnh Ebola, ông Abe cam kết sẽ mở rộng hỗ trợ bổ sung lên đến 40 triệu USD. Ông cho rằng cuộc khủng hoảng y tế đã ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề hòa bình và an ninh trong khu vực. Ông nói "Chúng tôi tiếp tục chuẩn bị để có những biện pháp khác, bao gồm nỗ lực gửi các chuyên gia đến châu Phi nhiều hơn và cung cấp một loại thuốc được phát triển bởi Công ty hóa chất Toyama và Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản, loại thuốc này hứa hẹn sẽ có thể có hiệu quả trong giai đoạn sau phơi nhiễm Ebola".
Tokyo cũng đang chuẩn bị một gói cứu trợ mới cho việc tái thiết các khu vực phía đông của Ukraine, Abe nói thêm rằng Nhật Bản "coi trọng sự ổn định" của nhà nước Liên Xô cũ. Trong tháng 3, Nhật Bản đã công bố hỗ trợ kinh tế lên tới 1,5 tỷ USD cho Ukraine.
Trong khi đó, Nhật Bản cũng đang kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc, cùng với các nước trong “Nhóm 4 đối tác” - Brazil, Ấn Độ và Đức - đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập Cơ quan quốc tế trong năm tới.
Ông Abe cũng nói thêm rằng đây là quyết định đúng đắn khi Nhật Bản mong muốn tham gia Hội đồng Bảo An một lần nữa với tư cách là một thành viên không thường trực tại cuộc bầu cử vào năm tới và Nhật Bản cũng đang tìm cách để trở thành một thành viên thường trực. Tương lai phát triển của Nhật Bản vẫn nằm trong quỹ đạo thẳng tiến từ lịch sử của chúng tôi suốt 70 năm qua. Cam kết của chúng tôi là không bao giờ đồng ý với chiến tranh, việc đó sẽ được lưu truyền và bồi dưỡng cho người dân Nhật Bản từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Thủ tướng Abe, người vừa bước sang tuổi lục tuần, cũng chia sẻ những nỗ lực của mình để thúc đẩy sự trao quyền cho những người phụ nữ trong xã hội. Chính phủ đã tổ chức một Hội nghị quốc tế vào giữa tháng 9 cho mục đích đó.
Về Bắc Triều Tiên, ông bày tỏ quan điểm "Đối với Bắc Triều Tiên, Nhật Bản sẽ phối hợp làm việc với các nước có liên quan để giải quyết toàn diện các vấn đề nổi cộm, bao gồm bắt cóc, hạt nhân và các vấn đề tên lửa".
Nhật Bản đã chính thức lên danh sách 17 công dân bị bắt cóc vào những năm 1970 và 1980, qua đó nghi ngờ vào sự tham gia của Bắc Triều Tiên trong nhiều vụ mất tích khác. Năm trong số 17 người nói trên đã được hồi hương vào năm 2002. Nhật Bản đã dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt đơn phương chống lại Bắc Triều Tiên vào đầu tháng 7 để đáp lại cho sự ra mắt của một đơn vị điều tra đặc biệt của Bình Nhưỡng về các vấn đề lâu dài.
Khi kết thúc bài phát biểu của mình, ông Abe nhấn mạnh rằng Nhật Bản sẽ "làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết trong việc thực hiện các nguyên tắc của Liên Hợp Quốc đã đặt ra. Nhật Bản là một quốc gia mà không bao giờ thất bại trong việc thực hiện cam kết của mình".

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng nhật Hawaii

Nguồn tin: trungtamtiengnhathawaii.edu.vn

Những tin cũ hơn

[FACEBOOK]
 
phat am tieng anh bang hieu alu thi cong phong karaoke cho thuê container cam gao nguyen chat tphcm
thiet ke ho ca koi mai hien di dong cong ty to chuc su kien thang may tai hang thang mang tai khach